เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2566 โรงเรียนบ้านแม่เทยได้จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง วัยใส รักปลอดภัย ห่างไกลโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ให้แก่นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ถึง ชั้มมัธยมศึกษาปีที่ 3 ณ ห้องประชุมโรงเรียนบ้านแม่เทย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลำพูน เขต 2 โดยกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลแม่เทย ร่วมกับกลุ่มอาสาสมัครชุมชน มาร่วมให้ความรู้และจัดกิจกรรมให้แก่นักเรียน นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก นายสมบัติ ศรีวิชัยแก้ว
รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเวียงแก้วให้เกียรติเป็นประธาน